Giới thiệu về Bảo tàng Văn hóa Phật giáo chùa Quán Thế Âm

18 Tháng Một, 2017 bởi admin.     44

Bảo tàng Văn hóa Phật giáo được cấp phép thành lập đầu tiên tại Việt Nam, tọa lạc trong không gian ngôi chánh điện có tên là Chùa Quán Âm Ngũ Giác Đài Sen Ngọc, với gần bảy nghìn mét vuông diện tích xây dựng (tọa lạc dưới chân Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng).

Gồm nhiều bộ tranh tượng, pháp khí cổ rất lạ, với đủ các chất liệu, nhiều kích cỡ, niên đại từ 100 năm đến 7 thế kỷ, đặc biệt có vài bộ tượng cần phải dày công nghiên cứu, dùng kỹ thuật công nghệ cao mới giám định được, đó là lời của các GS – TS uy tín đầu ngành khi đến xem cũng như trong lúc làm hộ chiếu cho các tượng Phật cổ này, Quý GS đã khuyến khích là có thể đăng ký làm Bảo vật Quốc gia.

Cổ vật mang nhiều nét hoa văn điêu khắc đặc thù khác lạ mà các cổ vật và tượng thờ cổ thông thường khác không thấy, các dữ liệu ghi trên các bộ tranh tượng mang tính triết học huyền bí và những giai thoại kỳ diệu của nó, là những đề tài hấp dẫn cho những ai muốn nghiên cứu về cổ vật.

Như một phép mầu khi sự phát nguyện cầu xin được tôn trí nhiều vị Phật và Bồ Tát trong mười phương, ba đời để trấn bảo Sơn Môn và giữ lại di sản văn hóa cho muôn đời sau, thì nhiều cơ duyên lành hội đủ, đã có nhiều bộ linh tượng cổ: Thích Ca, Di Đà, Dược Sư, Di Lặc; Bộ Phật Bồ Tát Mật Tông, Chàm, Quán Âm… và nhiều bộ pháp khí đặc biệt đã hiện hữu nơi này.

Được danh xưng là Bảo Tàng Văn Hóa Phật Giáo nên rất cần có những tư liệu, hiện vật liên quan đến lịch sử phát triển Phật giáo về nhiều mặt. Kính mong Quý vị phát tâm ủng hộ cho Bảo tàng ngày càng đầy đủ ý nghĩa và phong phú.

Trân trọng kính mời Quý khách đến thưởng lãm và cảm nhận, như là thành quả thiêng liêng, sự tri ân trân trọng mà nhà chùa chúng tôi gửi đến Quý vị qua Bảo tàng này.

 


Tin tức nổi bật

THÔNG BÁO VỀ LỄ HỘI QUÁN THẾ ÂM 19/2, NGŨ HÀNH SƠN, TP. ĐÀ NẴNG NĂM 2017

Lễ hội Quán Thế Âm 19/2, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng năm 2017 được tổ chức trong thời gian 03 ngày từ ngày 14/3/2017…

28 Tháng Hai, 2017
Chương trình đón mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Chương trình đón mừng Xuân Đinh Dậu 2017 chùa Quán Thế Âm Đêm Giao Thừa: 00h00: Lễ đón Giao Thừa – Lễ Vía Phật Di…

23 Tháng Một, 2017
Chương trình đón Xuân Đinh Dậu 2017 tại chùa Quán Thế Âm

Đêm Giao Thừa: 00h00: Lễ đón Giao Thừa – Lễ Vía Phật Di Lặc. 01h30 – 04h00: Hái Lộc đầu năm. Ngày mùng 1 Tết:…

10 Tháng Một, 2017